Giải đáp câu hỏi nên sử dụng bếp điện từ hay bếp ga

 •  06 Tháng Chín 2018 4:19 SA

 •  369 lượt xem

Người nội trợ hiện nay đang rất lo lắng không biết nên sử dụng bếp điện từ hay bếp ga vì bếp điện từ có thiết kế bắt mắt, an toàn nhưng giá thành cao, còn bếp ga giá thành rẻ nhưng rủi ro lại nhiều hơn bếp điện từ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại sản phẩm này giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm đúng đắn nhất .

1.So sánh về nguyên lý hoạt động

Trước khi giải đáp câu hỏi nên sử dụng bếp điện từ hay bếp ga, các bạn cần phải hiểu được nguyên lý hoạt động của 2 bếp này :

tu-van-nen-dung-bep-dien-tu-hay-bep-ga

 

 • Bếp điện từ là loại bếp dựa vào nguồn điện , dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp , từ đó sinh ra từ trường làm nóng mặt bếp và đun nóng đáy nồi nhiễm từ để làm chín thức ăn
 • Bếp ga là loại bếp sử dụng nhiên liệu là khí ga kết hợp với hệ thống đánh lửa tạo ra ngọn lửa đun nóng thức ăn.

2. Thiết kế mẫu mã của từng loại

Yếu tố thẩm mỹ là điều rất quan trọng khi khách hàng quyết định nên sử dụng bếp điện từ hay bếp ga.

tu-van-nen-dung-bep-dien-tu-hay-bep-ga-01

 

 • Bếp điện từ có mẫu mã sang trọng , thiết kế mỏng nhẹ , bảng điều khiển nhấn nút cảm ứng có màn hình hiển thị tạo sự tinh tế, hiện đại, dễ lau chùi.
 • Bếp ga mẫu mã phong phú, đẹp nhưng phải vệ sinh thường xuyên do dầu mỡ bám bẩn , nếu không lau chùi thường xuyên sẽ dẫn đến rỉ sét , hư hại các vành chặn kính, kiềng bếp,...

3. Hiệu suất trong sử dụng từng loại

Lựa chọn sử dụng bếp điện từ hay bếp ga thì hiệu suất trong sử dụng là điều khách hàng rất lưu tâm. Hiệu suất của bếp ga khá thấp ở mức 40% , 60% còn lại sẽ bị thất thoát ra bên ngoài môi trường. 

tu-van-nen-dung-bep-dien-tu-hay-bep-ga-02


Còn hiệu suất sử dụng của bếp từ lên đến 90% , gần như tất cả lượng nhiệt tỏa ra đều chỉ tập trung vào quá trình làm chín thức ăn dưới đáy nồi, chỉ có 10% lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài.

4. Sự tiện dụng trong quá trình nấu nướng

Bếp gas dùng được cho tất cả các loại nồi,trong khi đó bếp điện từ,đặc biệt là bếp từ chỉ dùng được các loại nồi chuyên dụng được làm bằng vật liệu dẫn điện tốt.

tu-van-nen-dung-bep-dien-tu-hay-bep-ga-03

 

 • Bếp điện từ với nhiều chức năng hiện đại hơn bếp gas
 • Bếp điện từ đun nóng nồi nhanh nhưng lại dễ làm thức ăn cháy với các món xào.
 • Bếp điện từ sạch sẽ và bảo vệ môi trường , dễ lau chùi.

 Như vậy,sử dụng bếp điện từ hay bếp ga thì cũng có cái thuận tiện và không thuận tiện,cái chính là dựa vào nhu cầu và sở thích của từng gia đình để lựa chọn.

5. Tính an toàn trong từng thiết bị

Nên sử dụng bếp điện từ hay bếp ga thì độ an toàn là yếu tố hàng đầu, khi so sánh yếu tố này giữa bếp điện từ và bếp ga , chúng ta sẽ thấy bếp điện từ an toàn hơn rất nhiều so với bếp ga, vì :

tu-van-nen-dung-bep-dien-tu-hay-bep-ga-04

 • Bếp ga trong quá trình sử dụng sẽ sinh ra ngọn lửa , ngọn lửa này dễ bén vào các vật dụng xung quanh bếp hoặc nếu như bạn mua phải bếp ga cũng như bình ga kém chất lượng thì rủi ro cháy nổ rất cao. Van bình ga nếu không khóa an toàn , trẻ nhỏ nghịch sẽ rất nguy hiểm .
 • Bếp điện từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để nóng đáy xoong , nồi sau đó sẽ làm nóng các thực phẩm bên trong . Ngoài vùng nấu sẽ không bị nóng do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường . Nếu bạn đặt nồi không nhiễm từ bếp sẽ không hoạt động, bếp điện từ không sinh ra khói , không cháy nổ nên hoàn toàn đảm bảo an toàn cho người sử dụng . 

6. Về giá cả của từng loại thiết bị 

Giá cả là yếu tố khách hàng không thể bỏ qua khi quyết định nên sử dụng bếp điện từ hay bếp ga . Hiện nay có rất nhiều mức giá về bếp điện từ và bếp ga để các bạn lựa chọn. Tuy vậy bếp điện từ vẫn có mặt bằng chung đắt hơn so với bếp ga. Bếp điện từ rẻ nhất cũng trên dưới 1 triệu đồng và đắt nhất có thể lên đến hàng chục triệu.Bếp gas thì thường dao động ở mức thấp hơn,thấp nhất là mấy trăm nghìn,cũng có loại cao cấp lên đến hàng chục triệu như các loại bếp ga âm nhập khẩu từ Châu Âu.

tu-van-nen-dung-bep-dien-tu-hay-bep-ga-05

Như vậy, sử dụng bếp điện từ hay bếp ga thì cũng đều có cái thuận tiện và không thuận tiện. Cái chính là dựa vào nhu cầu và sở thích của từng gia đình để lựa chọn, khi muốn mua sản phẩm chính hãng cho gia đình khuyên dành các bạn hãy đến những đại lý phân phối uy tín để mua, chúc bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý .