Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ Chefs

  •  20 Tháng Chín 2018 10:52 CH

  •  994 lượt xem

Bếp điện từ Chefs là loại bếp đa tính năng, mang lại sự tiện ích cao cho việc nấu nướng, vậy có những lưu ý gì khi sử dụng bếp điện từ Chefs, đây là câu hỏi không phải người tiêu dùng nào cũng có thể trả lời được. Bạn thường mắc sai lầm khi sử dụng bếp mà không hề hay biết, làm giảm độ bền và tuổi thọ của sản phẩm, dưới đây sẽ là những lưu ý khi dùng thiết bị này.


1.Lưu ý về điện của bếp điện từ Chefs

Kiểm tra điện áp - đây là điều đầu tiên cần lưu ý khi sử dụng bếp điện từ Chefs : mặt đáy của bếp sẽ ghi các thông số về điện áp định mức, bạn nên xem kỹ điện áp mức của bếp là bao nhiêu để sử dụng hợp lý.Công suất bếp thường tương đối lớn (1800~2200 W) nên phải kiểm tra kỹ trước khi sử dụng . Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên nhau dễ gây cháy nổ. Các dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn.

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ ChefsLưu ý sau khi sử dụng bếp điện từ Chefs mặc dù bạn đã tắt bếp nhưng bề mặt bếp vẫn còn nóng do nhiệt lượng từ nồi nấu truyền qua, chính vì thế bạn không nên chạm vào mặt bếp khi chữ “H” biến mất.
Không nên sử dụng nhiệt độ quá cao khi đun nấu vì nhiệt độ cao có thể làm nồi chảo bị cháy, bạn có thể để nhiệt độ vừa phải và tăng dần dần.

2. Lưu ý về loại nồi phù hợp với bếp điện từ Chefs

Khi sử dụng bếp điện từ Chefs bạn cần lưu ý về loại nồi phù hợp với bếp. Bếp điện từ chỉ sử dụng với các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ, đáy nồi phải bằng, không dùng các loại nồi, chảo đáy nhọn.

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ Chefs

Ngoài ra cũng không dùng được (hoàn toàn không nên dùng) nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng...vv. Vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp (I2R thấp), do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.

3. Lưu ý về an toàn bếp điện từ Chefs

Lưu ý về độ an toàn khi sử dụng bếp điện từ Chefs là điều quan trọng. Bếp từ thường có gắn một quạt tản nhiệt nên khi đun nấu chú ý đáy bếp phải để thật thoáng, nên để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, cũng như các loại bếp khác, không nên để sát tường và các vật khác.

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ Chefs


Bạn cần lưu ý không nên đặt bếp dưới thảm hoặc vải , bếp điện từ Chefs có các lỗ thoát khí và tản nhiệt, nếu bạn lót dưới bếp vải sẽ ngăn chặn việc thoát khí và tản nhiệt , làm giảm tuổi thọ của bếp.
Không để các vật dụng bằng sắt như dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi lên mặt bếp khi bếp đang hoạt động.
Bạn lưu ý khi sử dụng không để những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ gần mặt bếp như băng ghi âm, ghi hình, máy thu hình và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ.

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ Chefs


Không nên đặt bếp gần các thiết bị gia dụng : tivi, lò vi sóng, lò nướng,...vì những thiết bị này sẽ ảnh hưởng không tốt đến bếp điện từ.
Nếu khi sử dụng bếp điện từ gặp phải những trường hợp hỏng hay rủi ro không mong muốn thì bạn không nên tự ý tháo bếp ra để tự sửa mà hãy gọi thợ hoặc chuyên viên kỹ thuật đến để bảo hành.
Bài viết “ những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ Chefs” hy vọng mang lại cho bạn những thông tin hữu ích khi dùng thiết bị này. Chúc bạn sử dụng bếp an toàn và hiệu quả.

Xem thêm sản phẩm bếp điện từ Chefs EH-MIX366