Lựa chọn máy hút mùi Chefs cho không gian bếp hẹp

  •  06 Tháng Chín 2018 4:18 SA

  •  239 lượt xem

Về cơ bản, máy hút mùi được phân ra làm ba loại là hút mùi cổ điển, hút mùi âm tủ và máy hút mùi dạng ống khói. Máy hút mùi cổ điển thường được các bà nội trợ lựa chọn khá nhiều vì kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn.

Máy hút mùi Chefs âm tủ là loại có thiết kế mỏng và hiện đại hơn dành cho những căn bếp có diện tích nhỏ, có tính thẩm mỹ cao và thường là các loại máy được xây lắp đồng bộ với tủ và bếp.

Loại máy này có thể đặt chìm trong tủ bếp, chỉ phần hút kéo di động là nhô ra ngoài. Máy hút mùi ống khói có giá lớn hơn, thường là lựa chọn của những không gian bếp rộng và khoáng đạt, nhu cầu sử dụng nhà bếp cao.


Loại máy này còn có khả năng hút bớt nhiệt và làm dịu không khí trong bếp. Kích thước thường thấy ở các máy này là 60, 70 và 90cm tương ứng với kích thước thường thấy của các bếp nấu.

Vì vậy, khi mua máy hút mùi, bạn nên để ý đến kích thước của bếp nấu để chọn được chiếc máy hút mùi phù hợp. Chú ý khi lắp đặt phải luôn đảm khoảng cách giữa máy hút mùi và mặt bếp nấu là 70cm.
 
Bạn phải chú ý đến điều này vì với một không gian bếp chật chội, mọi hoạt động nấu nướng trong căn bếp có thể khiến bạn thấy khí chịu hoặc khó khăn, khi mà không gian hẹp lại còn bị các vật dụng lớn khác chiếm mất phần không gian đó. Do đó một chiếc máy hút mùi kích thước nhỏ gọn là cách tốt nhất để tiết kiệm không gian, và hơn thế nữa là phong cách và thể hiện con mắt thẩm mỹ của bạn và gia đình.