Loại nồi nào dùng cho bếp từ Chefs thì tốt nhất

 •  21 Tháng Chín 2018 11:06 SA

 •  455 lượt xem

Bếp từ Chefs đang là loại bếp được nhiều người ưa chuộng vì tính năng hiện đại, vậy nồi dùng cho bếp từ chefs loại nào tốt, nguyên tắc hoạt động như thế nào? Người dùng khá thắc mắc vì những điều này không phải ai cũng biết, hiểu rõ các kiến thức cơ bản về bếp sẽ giúp bạn sử dụng nó một cách tốt hơn và đôi khi có thể tự bảo dưỡng tại nhà.

1.Nguyên tắc hoạt động và cấu tạo của bếp từ Chefs

Trước khi tìm câu trả lời loại nồi nào sử dụng phù hợp trong bếp từ Chefs ? Các bạn cần hiểu nguyên tắc hoạt động và cấu tạo của nó.Nếu hiểu rõ hơn về sản phẩm thì công suất và hiệu quả mang lại sẽ cao hơn rất nhiều.

Loại nồi nào sử dụng phù hợp trong bếp từ Chefs

 • Lý do thức ăn chín được : Bản chất của việc nấu chín thức ăn là dù sử dụng nhiệt trực tiếp như bếp điện, bếp gas , lò nướng,... thì bản chất của nó vẫn là sự tác động lên các phân tử thức ăn và tạo sự va đập giữa các phân tử, sự va đập càng mạnh thì thức ăn càng chín nhanh.
 • Nguyên lý để chế tạo bếp từ Chefs : bếp được chế tạo dựa vào nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucoult để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu .
 • Cấu tạo của bếp từ Chefs : Bếp bao gồm một cuộn dây dẫn điện và một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt đặt trên nó. Tấm vật liệu thường dùng là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt nó còn có tính thẩm mỹ đa dạng.
 • Nguyên tắc hoạt động : Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây ( khi sử dụng ) sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimet trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại ( sắt nhiễm từ ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách nấu thông thường.

2.Các loại nồi có thể dùng trong bếp từ Chefs

Do bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý như vậy cho nên các loại nồi sử dụng phù hợp trong bếp từ Chefs phải là các loại nồi được làm bằng vật liệu sắt từ hay có tính từ cao như:

Loại nồi nào sử dụng phù hợp trong bếp từ Chefs

 • Nồi làm bằng Inox 18/10.Là loại vật liệu có tính từ cao nên nồi làm bằng inox 18/10 sử dụng rất hiệu quả trong bếp từ.
 • Các loại nồi bằng thép tráng men ở phía ngoài,có hoặc không có lớp chống dính.Các loại nồi kiểu này thường tạo ít tiếng ồn khi nấu,tuy nhiên thường khó tẩy rửa và thường bị phồng hoặc lõm nếu đặt nó lên bếp mà không có thức ăn bên trong.
 • Các nồi bằng gang có hoặc không có lớp tráng men dưới đáy nồi.Dùng loại nồi này thường không có tiếng ồn,thích hợp với các món nấu ở nhiệt độ thấp.Tuy nhiên dùng các loại nồi này thường dễ làm trầy xước bề mặt bếp nên bạn phải lưu ý.
 • Các loại nồi làm bằng thép không gỉ.Đây là loại nồi hấp thụ nhiệt cực tốt,có thể đặt nồi chảo lên bếp không có thức ăn bên trong mà không việc gì.Nhưng với việc sử dụng loại nồi này,nó sẽ hơi gây ồn 1 chút cho căn bếp của bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: Có nên mua bếp từ Chefs hay không?

3. Cách nhận biết loại nồi nào phù hợp dùng trong bếp từ Chefs

Nhận biết loại nồi nào sử dụng phù hợp trong bếp từ Chefs là điều quan trọng. Gian bếp của bạn có rất nhiều nồi chảo nhưng không phải loại nào khi dùng trong sản phẩm cũng mang lại hiệu quả cao. Chúng tôi sẽ nêu những đặc điểm nhận dạng cụ thể giúp bạn nhanh chóng chọn loại nồi phù hợp.

Loại nồi nào sử dụng phù hợp trong bếp từ Chefs

 • Biểu tượng lò xo hoặc dấu hiệu Induction được in dưới đáy nồi (có một vài loại sẽ được in trên tem) sẽ giúp cho bạn phân biệt loại nồi nào sử dụng được cho bếp từ Chefs, nếu bạn quan sát thấy có 2 dấu hiệu này đồng nghĩa với việc chiếc nồi đó phù hợp dùng trong sản phẩm.
 • Nam châm sẽ giúp bạn nhận biết loại nồi nào sử dụng được cho bếp từ Chefs , phép thử rất đơn giản như sau : bạn hãy lấy thỏi nam châm đặt dưới đáy nồi , nếu hút nhau thì nồi đó có thể sử dụng cho bếp từ Chefs, ngược lại nếu không hút nhau thì bạn đừng nên mua hay dùng chiếc nồi đó.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm bếp từ Chefs nổi bật có thể nhận dạng xoong nồi một cách dễ dàng như: bếp từ Chefs EH-DIH32B, Chefs EH-DIH890, Chefs EH-DIH888P,... đây là một trong những dòng được các gia đình đánh giá cao và ưu chuộng sử dụng.

Sau khi đọc xong bài viết này hy vọng các bạn lựa chọn loại nồi sử dụng phù hợp trong bếp từ Chefs, nếu dùng đúng nồi sẽ tăng độ bền , tuổi thọ của thiết bị, giảm rủi ro hỏng hóc và đạt công suất cao. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.